ข้อมูลเทศบาล
นายวิรัช จิโรจน์พงศา - ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่  <br>นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้

นายวิรัช จิโรจน์พงศา

ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่
นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้

คุยกับนายกเทศมนตรี

เว็บบอร์ด

ขอสอบถามหลักวิธีปฏิบัติและมาตรฐานการจัดเก็บขยะของรถเก็บขยะ

 • 31 กรกฎาคม 2563, 06:51 น.
 • อ่าน 96 ครั้ง

ผู้ตั้งกระทู้ : คนที่ต้องคอยเก็บกวาดเศษขยะที่กระจัดกระจายคนเดียว

IP : 184.22.65.240

โทรศัพท์: 0945412991

อีเมล:

ข้อความ:

ขออนุญาตเรียนสอบถามครับ ว่าหลักวิธีปฏืบัติและมาตรฐานการจัดเก็บขยะมีอย่างไรบ้าง
เนื่องจากในซอยที่ผมอาศัยอยู่เป็นซอยส่วนบุคคล และผู้อาศัยอยู่ในซอยจะนำขยะใส่ถุงดำมาวางกองรวมกันไว้ให้เป็นจุดรวม ตั้งแต่ผมย้ายมาพักอยู่ที่นี่ได้ 3 ปีมานี ผมคือคนที่เก็บกวาดขยะที่สะสมมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่หน้าบ้านผมไปจนถึงจุดทิ้งขยะ และคอยดูแลความสะอาดมาโดยตลอด เพราะหากผมไม่ทำลมก็จะพัดขยะมาสกปรกหน้าบ้านผม แต่ที่ผมสังเกตุได้ก็คือ จะมีขยะกระจายเรี่ยราดเป็นประจำ บางครั้งอาจจะเกิดจากสุนัขจรจัดเข้ามาในซอย หรือสุนัขจากบ้านบางหลังที่มีหลายสิบตัวหลุดออกมาคุ้ยขยะ แต่พอดูภาพจากกล้องวงจรปิดบางวันก็ไม่มีสุนัขเข้ามา เลยตัดสินใจติดกล้องเพิ่มโดยหันไปทางจุดทิ้งขยะโดยเฉพาะ วันนี้เวลา 05.30 น. บังเอิญตื่นมาได้ยินเสียงรถขยะเลยเปิดดูกล้องวงจรปิด สิ่งที่เห็นคือ มีถุงขยะโดนโยนมาที่พื้นถนนหลังรถและเจ้าหน้าที่เก็บขยะกำลังคัดขยะอยู่หลังรถ ที่มั่นใจว่าคัดขยะเพราะเห็นเทน้ำในขวดทิ้ง คนขับเอาโทรศัพท์มาถ่ายรูปด้วย เลยออกไปดู ซึ่งรถขยะกำลังเคลื่อนตัวพอดีแต่ทิ้งขยะที่กระจายเต็มพื้นไว้แบบนั้น เลยเรียกแล้วถาม ทั้งคนขับและคนเก็บบอกว่า ถุงไม่ได้มัดปากพอโยนขึ้นหลังรถเลยหกลงมา แต่ที่เห็นในกล้องมันไม่ใช่แบบนั้น เลยถามว่าที่กระจายทำไมไม่เก็บเพราะผมต้องคอยมากวาดทุกครั้งที่มีขยะกระจายแบบนี้ แล้วเจ้าหน้าที่ก็ตอบว่าที่ไม่เก็บเพราะไม่มีถุงใส่แถมยังทำหน้าไม่พอใจอีกด้วย คนบนรถตะโกนลงมาบอกคนข้างล่างว่าให้กวาดซะ ผมก็เห็นถือไม้กวาดใหม่ๆมากวาดได้ ผมเข้าใจนะครับว่าเจ้าหน้าที่ก็เหนื่อยที่ต้องมาคอยเก็บขยะ แต่ทำไมเวลาเก็บตามถนนใหญ่หรือแถวที่สำคัญๆ ถึงเก็บกวาดให้ได้ แต่ในซอยทำไมไม่เก็บ หรือทำไมถึงมาเปิดถุงแยกขยะกันบนพื้นถนนหลังรถแบบนั้น และที่สำคัญ คำว่าถุงไม่มัดปากมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะผมคือคนที่คอยเช็คถุงขยะและเก็บกวาดตลอด เมื่อวานตอนเย็นก็พึ่งเช็ค มาขอดูกล้องวงจรปิดผมได้นะครับ ผมล็อคไฟล์ไว้แล้ว ไม่ได้กล่าวหาลอยๆ
เลยอยากจะขอเรียนสอบถามครับว่า ระเบียบวิธีปฏิบัติและมาตรฐานการจัดเก็บขยะของเทศบาลเมืองแม่โจ้ มีข้อกำหนดไว้ว่าอย่างไรบ้างครับ ผมพยายามค้นหาในเว็บแล้วไม่เจอ หรือไม่อย่างนั้นเดี๋ยวผมเข้าไปหาที่สำนักงานก็ได้ครับ

ความคิดเห็นทั้งหมด 2 รายการ

ผู้ดูแลระบบ เทศบาลเมืองแม่โจ้ :

3 สิงหาคม 2563, 10:18 น.


ทางผู้ดูแลเว็บไซต์ จะทำการส่งเรื่องของท่าน ไปยังส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการต่อไปครับ ได้ความคืบหน้ายังไง จะแจ้งให้ท่านทราบต่อไปครับ

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 1

เจ้าของกระทู้ :

4 สิงหาคม 2563, 15:52 น.


วันนี้ ท่าน ผอ.โทรมาเอง ท่านแจ้งว่าจะดำเนินการแก้ไขและจะเรียกทีมเก็บขยะมาอบรมเรื่องนี้ ขอบพระคุณท่าน ผอ. แอดมิน และเจ้าหน้าที่เทศบาลที่เกี่ยวข้องมากครับ ที่ดูแลและใส่ใจเรื่องร้องเรียนของประชาชน ขอให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานทุกๆ ท่านครับ

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 2

แสดงความคิดเห็น/ตอบกระทู้

กฎกติกาการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น

เทศบาลเมืองแม่โจ้ขอความร่วมมือทุกท่านโปรดงดเว้นการใช้ข้อความที่มีลักษณะหรือเจตนาดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์
 • 2. ข้อความคำหยาบคาย ลามก อนาจาร ทะลึ่ง เกินที่สุภาพชนทั่วไปจะรับได้ (ถ้าข้อคิดเห็นของท่านมีเหตุผล น่าสนใจ แต่มีบางคำไม่เหมาะสมแฝงอยู่ ก็จะโดนลบทิ้งเช่นกัน)
 • 3. ข้อความที่มีเจตนาใส่ร้าย-ใส่ความ บุคคลอื่นอย่างชัดแจ้ง และไร้เหตุผลรองรับ
 • 4. ข้อความท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือความวุ่นวายขึ้น
 • 5. ข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนต่างๆ
 • 6. ชื่อ / นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • 7. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมาก ทำให้หน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
 • 8. ข้อความที่พิมพ์ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย
 • 9. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาเว็บ, สินค้า, บริการ, กลวิธีการหารายได้ทั้งหลาย

หากมีการตรวจพบข้อความดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อมูลออกจากระบบ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อผู้ตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นนั้น