ข้อมูลเทศบาล
นายวิรัช จิโรจน์พงศา - ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่  <br>นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้

นายวิรัช จิโรจน์พงศา

ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่
นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้

คุยกับนายกเทศมนตรี

เว็บบอร์ด

การใช้พื้นที่ส่วนรวมหน้าบ้าน

 • 1 กุมภาพันธ์ 2564, 15:28 น.
 • อ่าน 39 ครั้ง

ผู้ตั้งกระทู้ : Mala Kholuckchai

IP : 49.228.225.113

โทรศัพท์: 0898153901

อีเมล: malakholuckchai@gmail.com

ข้อความ:

ในหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ หน้าบ้านทุกหลังจะมีพื้นที่ส่วนที่เป็นเหมือนฟุตบาท ทั้งสองข้างยกเว้นเหน้าประตูบ้านที่ติดถนน เพื่อเปิดให้รถสามารถแล่นเข้าออกได้ และประตูบ้านแต่ละหลังมักจะอยูเยื้องกัน มิใช่ตรงข้ามกัน เพื่อประโยชน์ในการใช้สอย แต่ในหมู่บ้านวิลลา่นาบัว ซอย1 จะมีบ้านอยู่สองหลังที่ทำประตูเปิดได้ตลอดแนว เลือกใช้ช่องการเปิด -ปิดประตูได้ตามใจชอบ เพราะใช้พื้นที่ในบ้านเป็นที่จอดรถหลายคันและใช้พื้นที่ฟุตบาททั้งซ้ายขวาวางของใช้ตัวเอง ดิฉันเจอปัญหานี้จากบ้านตรงข้าม ที่ใช้พื้นที่ฟุตบาทด้านซ้ายวาง
จานพิเอสไอ พื้นที่ด้านขวา ซึ่งอยู่ตรงกับประตูบ้านดิฉันพอดี ใช้วางราวตากผ้าเก่่า ๆ ไม่มีขาตั้ง เอาก้อนหินมาวางค้ำไว้ เป็นการวางอย่างถาวร เวลาดิฉันถอยรถเข้าออก น่ากลัวราวตากผ้าจะล้มลงมา ยิ่งกว่านั้นเวลาตากผ้าเขาจะยกราวตากผ้าลงมาวางที่ถนนซะเลย เนื่องจากส่วนที่บ้านเจ้าปัญหานี้วางราวตากผ้าอยู่ตรงข้ามประตูบ้านดิฉันพอดี ทุกครั้งที่ถอยรถเข้า ออกจากบ้าน ก็จะกลัวว่า ราวตากผ้าเก่าๆนั้นจะล้มลงมามั๊ย เลยอยากถามผู้รู้ว่าพื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่ใช้ร่่วมกันของคนในหมู่บ้าน หรือเป็นพื้นที่ส่วนตนของแต่่ละบ้าน และเราต้องทนพฤติกรรมเห็นแก่ตัวแบบนี้ตลอดไป หรือจะสามารถหยุดพฤติกรรมนี้ได้

ความคิดเห็นทั้งหมด 1 รายการ

ผู้ดูแลระบบ เทศบาลเมืองแม่โจ้ :

4 กุมภาพันธ์ 2564, 14:14 น.


ทางเทศบาลเมืองแม่โจ้ รับเรื่องของท่าน และจำทำการส่งเรื่องไปยังส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขต่อไปครับ

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 1

แสดงความคิดเห็น/ตอบกระทู้

กฎกติกาการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น

เทศบาลเมืองแม่โจ้ขอความร่วมมือทุกท่านโปรดงดเว้นการใช้ข้อความที่มีลักษณะหรือเจตนาดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์
 • 2. ข้อความคำหยาบคาย ลามก อนาจาร ทะลึ่ง เกินที่สุภาพชนทั่วไปจะรับได้ (ถ้าข้อคิดเห็นของท่านมีเหตุผล น่าสนใจ แต่มีบางคำไม่เหมาะสมแฝงอยู่ ก็จะโดนลบทิ้งเช่นกัน)
 • 3. ข้อความที่มีเจตนาใส่ร้าย-ใส่ความ บุคคลอื่นอย่างชัดแจ้ง และไร้เหตุผลรองรับ
 • 4. ข้อความท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือความวุ่นวายขึ้น
 • 5. ข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนต่างๆ
 • 6. ชื่อ / นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • 7. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมาก ทำให้หน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
 • 8. ข้อความที่พิมพ์ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย
 • 9. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาเว็บ, สินค้า, บริการ, กลวิธีการหารายได้ทั้งหลาย

หากมีการตรวจพบข้อความดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อมูลออกจากระบบ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อผู้ตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นนั้น